Khoa Khám

 

LỜI GIỚI THIỆU KHOA KHÁM BỆNH

 

I/ Sơ lược đặc điểm, tình hình:

Khoa khám bệnh – Trung tâm y tế thành phố Pleiku là 1 khoa lâm sàng, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, điều trị ngoại trú, nhập viện nội trú, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên toàn địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận.

II. Cơ cấu tổ chức của khoa:

Nhân lực của khoa tính đến thời điểm nay là 16

Bác sỹ : 05

Y sỹ, điều dưỡng : 07 người

NHS : 01 người

Hộ lý : 01.

Y sỹ : 02

Trưởng khoa : Bs.CKI. Lê Thiện Thanh

Phó khoa : Bs.CKI. Vũ Hạnh Nguyên

Điều dưỡng trưởng : ĐD. Lê Thị Bích Trâm

III. Chức năng nhiệm vụ :

1. Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh

- Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu

- Tổ chức khám sức khỏe  theo nhiệm vụ được giao

2. Các thành viên trong khoa phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chữa bệnh, điềutrị người bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh

3. Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.

IV. Hoạt động chuyên môn

1. Cơ sở hạ tầng:

- Khoa khám bệnh có 07 phòng khám:

* 04 phòng khám nội tổng hợp

* 01 Phòng phòng khám mắt

* 01 phòng sức khỏe

* 01 phòng khám trung cao

Khoa bố trí các phòng khám phù hợp, gọn gang, luôn sạch sẽ

Đến với khoa khám bệnh, bạn sẽ được một đội ngủ bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao luôn tôn trọng, vui vẻ, hướng dẫn, tư vấn cặn kẽ tình trạng bệnh lý của người bệnh, đạt hiệu quả trong điều trị.

Tại các phòng khám bệnh của khoa từ khâu khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh : Siêu âm, CT-Scan, X quang, nội soi… và theo dõi điều trị bệnh đều được quản lý bằng hệ thống vi tính.

Với phương châm ân cần, lịch sự, niềm nở, vui vẻ, tôn trọng, tận tâm tận tụy, phục vụ người bệnh. Khoa khám bệnh từng bước phát triển, luôn đổi mới phương cách làm việc, cải cách những thủ tục hành chính rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng điều trị. Khoa khám bệnh đã tạo niềm tin, uy tín và sự tin tưởng của người bệnh.