Khoa Sản

 

 

Khoa Phụ sản được tách ra từ khoa Ngọai –sản, được chính thức hoạt động từ 01/9/2009.

Đến nay đội ngũ thầy thuốc của khoa gồm 6 bác sĩ- 14 nữ hộ sinh, tương đối đủ để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đội ngũ nhân viên y tế khoa Phụ - sản luôn đồng hành cùng bà mẹ và gia đình trong quá trình khám , theo dõi thai kỳ, cho đến lúc đỡ sanh hoặc mổ lấy thai.

Bên cạnh đó, Khoa Phụ - Sản còn thực hiện tầm soát, phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị các một số bệnh lý phụ khoa; tư vấn và thực hiện các phương pháp kế hoạch hóa gia đình…

Khoa Phụ - Sản được trang bị tương đối đầy đủ các thiết bị y tế cho phép tối ưu trong công tác chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh. Hệ thống phòng khám; phòng mổ, phòng sanh; khu vực chăm sóc cho mẹ và trẻ sơ sinh tại Khoa Phụ - Sản có môi trường điều trị sạch sẽ thoáng mát, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Khoa Phụ - Sản TTYT Thành phố Pleiku hi vọng trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy dành cho tất cả phụ nữ, mang đến sức khỏe, niềm vui và sự hài lòng cho người bệnh bằng chất lượng dịch vụ y tế tốt và an toàn.

 

 CÁC DỊCH VỤ Y TẾ TẠI KHOA PHỤ - SẢN
 

I. Sản khoa: Khám và quản lý thai; chẩn đoán, điều trị các bệnh lý trong thai kỳ

·         Khám và chẩn đoán thai sớm

·         Chẩn đoán và điều trị các trường hợp thai bệnh lý ở 3 tháng đầu thai kỳ như: dọa sảy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung…

·         Tư vấn tiền sản và thực hiện các kỹ thuật khảo sát để phát hiện các bất thường trong giai đoạn sớm của thai kỳ như đo độ mờ da gáy.

·         Theo dõi sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai trong suốt thai kỳ.

·         Tiên lượng sanh cho tất cả các trường hợp khám thai ở 3 tháng cuối thai kỳ; tư vấn cho thai phụ các bước chuẩn bị trước sanh thật tốt nhằm đảm bảo “mẹ tròn-con vuông”.

·         Thực hiện sanh thường, các thủ thuật giúp sanh, phẫu thuật mổ lấy thai đúng chỉ định, đủ điều kiện và đảm bảo kỹ thuật.

·         Thực hiện giảm đau sản khoa (trong chuyển dạ, trong và sau phẫu thuật).

 

II. Phụ khoa: Thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa

·         Viêm nhiễm phụ khoa thường gặp (viêm âm hộ-âm đạo, viêm tử cung phần phụ…)

·         Chẩn đoán và điều trị u nang buồng trứng

·         Tầm soát ung thư cổ tử cung

·         Chẩn đoán và điều trị các trường hợp rối loạn kinh nguyệt.

·         Tư vấn và thực hiện các phương pháp kế hoạch hóa gia đình.