Tin tức sự kiện
A+ A A-

Hội thảo truyền thông và giáo dục y nghiệp

11/10/2016 15:47

Ngày 31/8, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) và Sở Y tế Gia Lai tổ chức Hội thảo Truyền thông và giáo dục y nghiệp cho hơn 300 y, bác sỹ và người hành nghề y trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên  - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; Nhà báo Vũ Mạnh Cường – Phó vụ trưởng Vụ TT&TĐKT – Bộ Y tế; Bs.CKII. Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế.

Tham gia Hội thảo, các học viên được GS.TS. Phạm Thị Minh Đức giới thiệu các chuyên đề: Những vấn đề về an toàn người bệnh; y đức, y nghiệp trong nghiên cứu và huấn luyện kỹ năng truyền thông cho cán bộ y tế; ; Nhà báo Vũ Mạnh Cườngtruyền đạt nội dung Truyền thông trong thực hành y khoa. Ngoài ra, các học viên còn được nghe tham luận của Bệnh viên Đa khoa Gia Lai về thực trạng tính chuyên nghiệp trong khám chữa bệnh của Bệnh viện.
 
Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh, trong thời gian qua, bên cạnh các tập thể, cá nhân tận tụy, hết lòng vì người bệnh thì vẫn còn một số cán bộ y tế chưa tuân thủ đúng các quy trình chuyên môn, quy tắc ứng xử. Vì vậy, nâng cao y đức, y nghiệp là hoạt động trọng tâm của ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Kết thúc Hội thảo, các học viên được trao giấy chứng nhận “Truyền thông và Giáo dục Y nghiệp”./.
PN – TL (Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe)


Tin khác

Quay lại danh sách
Loading

Trung tâm Y tế TP. Pleiku: Nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nhân dân