Tin trong ngành
A+ A A-

Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

11/10/2016 15:53

Ngày 28/7, Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban Chỉ đạo; đ/c KpăhThuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, thành viên Ban chỉ đạo và 17 điểm cầu của UBND các huyện, thị xã, thành phố.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực: công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường và đẩy mạnh, toàn tỉnh đã tổ chức 264 đoàn Liên ngành tiến hành kiểm tra 3.530 lượt cơ sở, trong đó có 642 lượt cơ sở vi phạm; công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP,  phòng chống ngộ độc thực phẩm được chú trọng… Từ đầu năm đến nay không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai hoạt động ATTP trên địa bàn còn tồn tại một số hạn chế như: cán bộ chuyên môn tuyến dưới còn thiếu và yếu, kiêm nhiệm nhiều lĩnh vực; công tác thanh tra, kiểm tra còn chồng chéo…
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Thời gian tới phải làm tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP, coi đây là cuộc chiến bảo vệ sức khỏe; từ đó, phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy cũng như sự phối hợp đồng bộ của các Ban, Ngành; phải xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm. Các cơ quan chức năng phải kiểm tra, quản lý chặt chẽ vấn đề giống, thuốc trừ sâu, phân bón, bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất để tránh xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Các cơ sở giết mổ gia súc cũng phải được kiểm tra thường xuyên; nên xây dựng mô hình tập trung và quản lý chặt. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh theo các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và ATTP. Bên cạnh đó, phải xác định các địa bàn trọng điểm, các cơ sở trọng điểm để làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát.
Phương Nga – Thu Loan


Tin khác

Quay lại danh sách
Loading

Trung tâm Y tế TP. Pleiku: Nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nhân dân